Ứng dụng của ozone trong  ngành chế biến thực phẩm

Trong những năm gần đây, thực phẩm bẩn đang trở thành mối lo ngại lớn cho toàn xã hội, khi  mức độ ô nhiễm đất, nước, ngày càng tăng cao, thực phẩm ngày càng  chứa nhiều hơn những chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người. (Năm 2017 tại Việt Nam ghi nhận 139 vụ  với 3.869 người bị ngộ độc thực phẩm trong đó số người tử vong là 24 người .Ngoài ra thống kê báo cáo hàng năm cho biết: thực phẩm bẩn là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư. Tại Việt Nam cứ mỗi năm có tới 150 nghìn người mắc bệnh ung thư do sử dụng thực phẩm bẩn, 250 nghìn người mắc bệnh ung thư mỗi ngày và có đến 75 nghìn người chết do sử dụng và tiếp xúc với thực phẩm bẩn ). Hiện nay với sự phát triển của công nghệ máy khử độc thực phẩm ozone ra đời và đã giúp giảm thiểu tối đa những độc hại của thực phẩm bẩn mà con người phải tiếp xúc hàng ngày.

Vì sao nên sử dụng máy tạo ozone khử độc thực phẩm.

Ozone đặc biệt phù hợp với ngành công nghiệp thực phẩm vì khả năng khử trùng loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn có trong thực phẩm, với tính chất oxy hoá mạnh, ozone vượt qua và cho kết quả tốt với tất cả các thực nghiệm về tác dụng của ozone.Ozone giúp làm sạch thực phẩm mà không sinh ra bất cứ các phụ phẩm hoá học nào vào trong thức ăn đang  được sử lý, trong nước, hay không khí … 

Ozone được chấp thuận để sử dụng làm sạch thực phẩm

Nhờ  khả năng khử độc, loại bỏ vi khuẩn hiệu quả, quá trình làm sạch không sinh chất gây hại nên Ozone được bộ nông nghiệp Mỹ phê duyệt là một chất kháng khuẩn sử dụng để chế biến thực phẩm. Chúng có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bao gồm tất cả các thực phẩm rau, củ, quả, hay các thực phẩm thịt và gia cầm.

 Với sự chấp thuận này thì ozone chính thức trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho việc chế biến thực phẩm, mang tới giải pháp tốt hơn, tối ưu hơn, an toàn, hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn

Ứng dụng của ozone trong  ngành chế biến thực phẩm
Ứng dụng của ozone trong  ngành chế biến thực phẩm

Những ưu điểm của máy ozone công nghiệp khử độc thực phẩm.

  • Máy tạo ozone công nghiệp là một thay thế phi hoá học  dùng để xử lý nước và vệ sinh  bề mặt tiếp xúc với thực phẩm.
  • Giúp loại trừ những độc tố hoá học, ( thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật ) vi khuẩn thực phẩm, nước.
  • Máy khử độc thực phẩm ozone đem tới một phương pháp làm sạch an toàn, thân thiện với môi trường, hoàn toàn không gây ra, hoặc để lại các phụ phẩm hoá học độc hại trong thực phẩm hoặc trong nước.
  • Giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ của thịt và các sản phẩm hưu cơ
  • Nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt các vi khuẩn
  • Chúng có thể được tạo ra tại chỗ, do đó không cần phải lưu trữ.

Ứng dụng Ozone cho chế biến thực phẩm và thực phẩm

  • Vệ sinh bệ mặt những dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm bao gồm băng chuyền
  • Ứng dụng chế biến, bảo quản thịt va gia cầm.
  • Khử trùng, bảo quản trái cây, rau quả
  • Chế biến, bảo quản hải sản
  • Khử mùi, khử màu, khử trùng nước.
  • Sử dụng trong công nghệ sản xuất nước đóng chai…

Hướng dẫn sử máy ozone công nghiệp khử độc thực phẩm an toàn hiệu quả 

Để sử dụng máy an toàn và cho hiệu quả cao thì  người dùng nên sử dụng theo đúng các hướng dẫn, và chú ý một số những lưu ý sau:

  • Đảm bảo sục thực phẩm trong hộp kín, mục đích để tập trung ozone giúp làm tăng hiệu quả khử độc và tránh việc ozone thoát ra ngoài gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.
  • Sục đủ thời gian.
  • Tránh phơi nhiễm với không gian máy ozone đang hoạt đông để tránh gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người sử dụng.
  • Khi khử độc thực phẩm xong có thể dùng nước sạch để rửa lại trước khi nấu ăn
  • Đối với việc sử dụng máy ozone để khử trùng nước trong bể thì sau khi sục xong bạn nên để nước sau một ngày mới bắt đầu sử dụng
0982.593.115