Xử lý khí thải cho bếp nhà hàng

Hiển thị tất cả 5 kết quả


Xử lý khói bếp là điều rất quan trọng đối với nhà hàng, chúng không chỉ giúp đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của đầu bếp cũng như nâng cao sự uy tín, thu hút khách hàng. Máy lọc tĩnh điện là giải pháp toàn diện, giúp xử lý mùi bếp nhà hàng triệt để.

Dự án thực tế: Xử lý khí thải bếp nhà hàng

Xử lý tro bụi trong khói bếp nhà hàng

Tro bụi là sản phẩm phổ biến nhất của sự cháy. Tại các gian bếp nhà hàng, dù sử dụng nguyên liệu đốt là gas hay điện, bụi vẫn được hình thành. Chúng có thể đến từ sự cháy nguyên liệu nhưng cũng có thể do các loại thực phẩm bị cháy. Bụi tro thường tồn tại với kích thước siêu nhỏ, nên được gọi là bụi mịn. Vì có kích thước nhỏ nên bụi mịn khó được nhận biết bằng mắt thường, việc xâm nhập vào bên trong cơ thể qua đường hô hấp cũng trở nên dễ dàng hơn so với hạt bụi thô. Việc tiếp xúc với Bụi mịn có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe với các triệu chứng như ho, tức ngực, khó thở, kích ứng mắt / mũi / họng và có thể gây ra bệnh hen suyễn, viêm phế quản và các vấn đề hô hấp khác. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng phơi nhiễm với bụi mịn làm nguy cơ tăng đau tim, đột quỵ, một số bệnh ung thư và dị tật bẩm sinh.

Bụi nhà bếp thường tồn tại với kích thước siêu nhỏ, khó nhận biết bằng mắt thường

Xử lý khói

Trong các vụ hỏa hoạn, khói là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tử vong do cơ thể không thể hô hấp vì thiếu oxy. Tại các căn bếp nhà hàng, mặc dù lượng không khói dày đặc nhưng sự ảnh hưởng đến sức khỏe là có.  Ở một khía cạnh khác, khói bếp nhà hàng có thể chứa đựng các hóa chất độc hại, điển hình là carbon monoxide. Các triệu chứng điển hình khi tiếp xúc với khói trong một thời gian dài bao gồm: Ho, khó thở, khàn giọng, chúng thậm chí có thể khiến da đổi màu, gây kích ứng mắt.

Xử lý mùi

Mùi là một trong những tiêu chí giúp món ăn trở nên hấp dẫn, thu hút khách hàng nhưng để làm ra được món ăn như thế, quá trình nấu nướng đòi hỏi người đầu bếp phải sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Sự hòa quyện của nhiều loại mùi trong cùng một căn bếp chính là lý do giải thích tại sao nhà bếp thường xuyên có mùi khó chụi. Từ mùi thực phẩm sống cho đến mùi đồ ăn đã được chế biến. Theo các nhà Tâm lý học, mùi hương có sự tác động mạnh mẽ đến tâm lý của con người. Khi mũi phát hiện ra mùi, nó sẽ kích hoạt các tế bào thần kinh khứu giác ở phần trên của mũi, gửi các xung điện đến một phần của não được gọi là khứu giác. Những xung động này sau đó được truyền đến các khu vực xung quanh, được gọi chung là hệ limbic. Hệ thống limbic đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tâm trạng, trí nhớ, hành vi và cảm xúc. Nó cũng được nhiều người coi là phần nguyên thủy của não, bởi vì nó đã được tìm thấy trong não của những động vật có vú đầu tiên. Việc con người bước vào nhà hàng có mùi hương dễ chụi, cuốn hút sẽ kích thích dây thần kinh hưng phấn, giúp tinh thần thoải mái, việc thưởng thức các món ăn cũng trở nên hứng thú hơn. Ngược lại, khi nhà hàng tồn tại các mùi khó chịu, chúng khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng, trở thành lý do không sử dụng dịch vụ. Chính vì vậy, tại những khách sạn sang trọng, mọi vấn đề về mùi khó chịu đều được quan tâm. Và mùi nhà bếp là đối tượng cần được xử lý hàng đầu. Máy lọc tĩnh điện Nion giúp xử lý tất cả các vấn đề nêu trên mà không cần sử dụng hóa chất, đảm bảo việc làm sạch không gian, đáp ứng các chỉ số về môi trường cũng như bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe con người.

Mô hình xử lý khói bếp nhà hàng bằng máy lọc tĩnh điện

Nguyên lý làm việc của máy lọc tĩnh điện

Công nghệ lọc tĩnh điện chính thức được công nhận vào năm 1907 với ứng dụng đầu tiên là thu gom sương mù axit sulfuric và khói oxit chì thải ra từ các hoạt động nấu chảy và tạo axit. Với hiệu quả làm sạch vượt trội, lọc tĩnh điện nhanh chóng được ứng dụng và cải tiến không ngừng để đáp ứng yêu cầu xử lý trong thời buổi hiện đại. Tại Nion Việt Nam, chúng tôi cũng đã nghiên cứu, phát triển và cho ra đời những mẫu lọc tĩnh điện tiên tiến nhất, tối ưu hóa các tính năng, hướng đến mục tiêu giúp các nhà hàng, khu công nghiệp làm sạch khí thải.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc tĩnh điện

Bộ lọc không khí điện tử sử dụng tĩnh điện để cung cấp điện cho các hạt bụi, khói trong luồng khí thải. Khi đi qua các ống tĩnh điện, điện cực trái dấu sẽ hút các hạt bụi này và giữ chúng trên thành điện cực. Sau một thời gian sử dụng, khi bụi, khói và các chất gây ô nhiễm lấp kín thành điện cực, bộ lọc tĩnh điện cần được làm sạch. Dung dịch làm sạch chuyên dụng có thể được dùng để đảm bảo phin được sạch ở mức tối đa. Trong các ứng dụng thực tế, thiết bị lọc tĩnh điện xử lý mùi bếp nhà hàng Nion được đánh giá xử lý hiệu quả đến 90%. Toàn bộ hệ thống được lắp đặt một cách gọn gàng, không chiếm diện tích trong không gian, đảm bảo các hoạt động nấu nướng trong nhà bếp được diễn ra thuận tiện. Phin lọc tĩnh điện là thiết bị có thể tái sử dụng, vì vậy, chi phí vận hành của hệ thống cũng được giảm thiểu.