Máy ozone công nghiệp khử độc thực phẩm

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng đặc biệt chú trọng đến tính an toàn của rau quả cũng như các phương pháp để giảm thiểu và loại bỏ mầm bệnh cho người từ thực phẩm tươi sống.

Công nghệ truyền thống sử dụng nước có hoặc không có chất khử trùng để rửa trái cây tươi và rau quả. Trên thực tế, một lượng lớn thuốc trừ sâu đã được sử dụng hàng năm để kiểm soát côn trùng trên trái cây và rau quả. Các công nghệ làm sạch truyền thống không thể tiêu diệt hoàn toàn dư lượng hóa chất trên bề mặt rau quả. Các dư lượng hóa chất này có thể phản ứng với thuốc trừ sâu để tạo thành các sản phẩm phụ hóa học. Những chất tồn dư cuối cùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Điều đó đã thúc đẩy các nhà khoa học tìm kiếm để đưa ra giải pháp khử độc tiên tiến, hiệu quả nhất.

Công nghệ ozone được ứng dụng trong quy trình khử độc thực phẩm

Một phương pháp thay thế đang được phát triển để cải thiện an toàn thực phẩm đó là ozone. Các nghiên cứu và ứng dụng thực tế đã chứng minh rằng ozone có thể thay thế các chất khử trùng truyền thống một cách hiệu quả đồng thời bổ sung một số lợi ích khác như: Giúp thực phẩm tươi lâu hơn, làm chậm sự chín của thực phẩm, …

Nghiên cứu và các ứng dụng thương mại đã chỉ ra rằng ozone có thể thay thế clo và mang lại nhiều lợi ích hơn. Vào năm 1997, ozone đã tự khẳng định là được Công nhận chung là An toàn (GRAS) như một chất khử trùng cho thực phẩm bởi một hội đồng chuyên gia độc lập do EPRI tài trợ (Graham, 1997). Điều này đã mở ra hướng đi mới cho ngành công nghiệp thực phẩm trên thế giới.

Vì sao ozone có thể khử độc thực phẩm hiệu quả?

Công dụng tiềm năng của ozone trong công nghiệp sản xuất là do chúng có tính oxy hoá khử mạnh, nó mạnh gấp 1,5 lần so với clo và có hiệu quả trên một phổ vi sinh vật rộng hơn nhiều so với clo và các chất khử trùng khác. Ozone tiêu diệt vi khuẩn như Escherichia coli, Listeria, và các mầm bệnh thực phẩm khác nhanh hơn nhiều so với các chất khử trùng được sử dụng truyền thống.

Máy khử mùi ozone

Nguyên lý hoạt động của ozone

Ozone là một phân tử năng lượng cao. Thời gian bán hủy trong nước ở nhiệt độ phòng chỉ là 20 phút và sản phẩm của quá trình phân hủy là oxy- chất khí thân thiện, không gây lo ngại về dư lượng hay sự ảnh hưởng tiêu cực đến con người.

Nước thải sau quá trình khử độc thực phẩm bằng ozone có thể được thu hồi và xử lý bằng cách kết hợp ozon hóa và lọc. Nước rửa đã qua xử lý không có vi khuẩn, màu và chất rắn lơ lửng và có thể được tái chế để giảm lượng nước sử dụng.

Ozone dạng khí là một chất khử trùng và vệ sinh mạnh, có thể được sử dụng để khử trùng thực phẩm trong phòng bảo quản và trong quá trình vận chuyển để ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc và nấm men trên bề mặt thực phẩm và để kiểm soát côn trùng. Nó có thể loại bỏ hương vị không mong muốn do vi khuẩn tạo ra và loại bỏ khí ethylene về mặt hóa học để làm chậm quá trình chín.

Ozone giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn

Trong nhiều thập kỷ, ozone đã được biết đến là một chất khử trùng và khử trùng hiệu quả để xử lý các sản phẩm thực phẩm. Nó thường được sử dụng ở Châu Âu để xử lý hệ thống nước công cộng và chế biến thực phẩm, được sử dụng ở Mỹ cho mục đích xử lý nước đóng chai và có tiềm năng sử dụng trong nhiều ứng dụng chế biến thực phẩm. Nhiều tài liệu và nghiên cứu khẳng định lợi ích của ứng dụng ozone trong ngành công nghiệp thực phẩm. Vì vậy, ozone có thể thay thế thành công các chất khử trùng truyền thống để kiểm soát mầm bệnh thực phẩm.

Vì sao nên sử dụng máy ozone công nghiệp Nion Việt Nam để khử độc thực phẩm?

Không chỉ được ứng dụng rộng rãi tại các nước phương Tây, ozone cũng đã xuất hiện ở Việt Nam và mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dân trong đó có ngành chế biến thực phẩm.

Tại Nion Việt Nam, chúng tôi cung cấp thiết bị tạo ozone khử độc thực phẩm trong công nghiệp cũng như dân dụng. Nhà hàng, khách sạn, trường học, gia đình, … là những đối tượng khách hàng tiềm năng mà Nion hướng đến. Chúng tôi hi vọng sản phẩm của mình sẽ giúp bảo vệ tốt hơn cho sức khoẻ người Việt.