Máy Ozone công nghiệp Nion N5 được sử dụng phổ biến để khử trùng khử độc bề mặt thực phẩm trong trường học, bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, xử lý nước thải công nghiệp quy mô nhỏ, xử lý khí thải hoặc khử trùng nước cấp sinh hoạt gia đình.
Máy ozone N5 có sản lượng 5g/h, cấu tạo bao gồm :
- Thiết kế độc quyền với kết cấu chắc chắn, vỏ thép sơn tĩnh điện
- Buồng phóng Ozone chuẩn công nghiệp, khác biệt hoàn toàn so với loại buồng phóng gia công giá rẻ trên thị trường.
- Tích hợp tính năng cho phép thay đổi công suất máy ozone từ 0 đến 5g/h.
- Timer điều chỉnh thời gian hoạt động linh hoạt, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.
- Dễ dàng thao tác sử dụng với chức năng đơn giản, trực quan.
Ứng dụng máy tạo ozone Nion N5 trong khử trùng & khử độc thực phẩm
Ozone là một trong những chất oxy hoá mạnh nhất hiện nay. Đây là một dạng oxy có tính phản ứng cao, tồn tại dưới dạng khí, bao gồm 3 nguyên tử oxy. Ozone được biết đến nhiều nhất với vai trò ngăn chặn các tia cực tím từ Mặt trời tác động xuống hệ sinh thái trên Trái đất. Ozone cũng được hình thành từ quá trình phóng sét trong khí quyển. Chúng là chất khí không màu ở nồng độ thấp, trong điều kiện môi trường tự nhiên.
Ozone hoà tan trong nước và độ tan của nó bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng, độ hoà tan giảm và ngược lại. Mặc dù ozone nhanh chóng bị suy thoái, nhưng khi ở trong nước, thời gian bán huỷ của chúng dài hơn so với việc tồn tại trong môi trường chất khí. Độ tinh khiết của nước cũng có sự ảnh hưởng nhất định đến thời gian phân huỷ của ozone. Chất khí này suy thoái nhanh hơn trong các dung dịch bẩn (không tinh khiết). Đặc điểm này tác động trực tiếp đến việc ứng dụng khí ozone trong việc thiết kế thiết bị khử trùng thực phẩm để tạo ra những món ăn an toàn cho người tiêu dùng.
Các ứng dụng của công nghệ ozone trong chế biến thực phẩm
1. Khử trùng & khử độc thực phẩm
Ozone được áp dụng trong việc khử trùng thực phẩm, loại bỏ các vi sinh vật, hoá chất để cải thiện thời hạn sử dụng cũng như độ an toàn cho người dùng. Khử trùng thực phẩm bằng công nghệ ozone được đánh giá là phương pháp tốt nhất hiện nay bởi chúng mang đến hiệu quả làm sạch cao, dễ phân huỷ nhưng không ảnh hưởng đến mùi và vị của thực phẩm. Bên cạnh đó, ozone cũng có khả năng loại bỏ các vi sinh vật sống trong nước, từ đó giúp kéo dài hạn sử dụng sản phẩm, tiết kiệm tài nguyên nước.
Ozone cũng được ứng dụng trong ngành chế biến hải sản, xử lý thực phẩm trong trường học, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, quán ăn hoặc các nhu cầu xử lý khử trùng khử độc bề mặt thực phẩm. Lưu ý : Các thực phẩm giàu chất béo như thịt lợn, thịt gà đòi hỏi nồng độ ozone cao hơn so với rau, củ, quả.
2. Khử trùng bề mặt
Một ứng dụng phổ biến khác của máy ozone công nghiệp nói chung và máy ozone công nghiệp Nion N5 nói riêng là vệ sinh bề mặt tiếp xúc với thực phẩm. Điều này giúp nâng cao hiệu qủa khử trùng đối với thực phẩm. Nước ozone cũng có thể dùng để xử lý vật liệu đóng gói.
3. Khử trùng kho lạnh
Trong điều kiện nhiệt độ thấp tại kho lạnh, vi khuẩn dễ sinh sôi, phát triển, để lại những tác động tiêu cực cho sản phẩm. Do đó, việc khử trùng môi trường là điều đặc biệt quan trọng. Khi đưa ozone vào trong phòng, chúng giúp kiểm soát nấm, mycotoxin cũng như các loại côn trùng.
Như vậy, ozone mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, do đó, chúng hứa hẹn sự phát triển hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống.
Gọi tới hotline 0982.593.115 hoặc truy cập địa chỉ website nion.vn để được tư vấn cụ thể hơn về thiết bị tạo ozone cũng như ứng dụng thực tế của chúng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.